Các bước chọn đàn ghita tốt cho người mới tập

Các bước chọn đàn ghita tốt cho người mới tập

Đàn Guitar

Guitar là một loại nhạc cụ có lẽ đã quá  phổ biến với chúng ta, những bản nhạc ghita thường nhẹ nhàng làm cho chúng ta cảm thấy vô cùng thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Đối với những người mới chơi, lựa chọn một cây đàn guitar vừa có âm thanh hay lại có kết cấu đẹp có lẽ không phải là điều đơn giản. Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ cách chọn đàn ghita phù hợp cho người mới tập.

Các bước kiểm tra đàn

Bước 1: Kiểm tra xem đàn Guitar có tốt không bằng cách quan sát

– Có vết nứt trên bề mặt gỗ không? .

– Lỗi ở lớp verni, gỗ?

– Vết khắc trên thân và cần.

– Lướt tay dọc theo cần đàn để kiểm tra cạnh cần đàn có sắc hay không.

– Keo dán ở những mối nối, bên trong đàn

– Bộ phận giữ dây, lên dây, con ngựa…

– Thiết kế và màu sắc có phù hợp với bạn?…

Bước 2 : Xem thương hiệu đàn Guitar

Một số thương hiệu mà bạn có thể mua: Guitar FenderGuitar Squier, guitar TakamineGuitar YamahaGuitar SuzukiGuitar Chateau,… Đây là những thương hiệu có uy tín lâu năm trên thế giới nên bạn có thể yên tâm về chất lượng đối với các dòng guitar này. Vấn đề còn lại là kinh phí của bạn.

Bước 3: Xác định loại đàn Guitar

Khi nhìn vào lựa chọn của Guitar , bạn sẽ có 2 sự lựa chọn chính: Guitar Classic hoặc Guitar Acoustic.

  • Guitar Classtic đã có từ hàng trăm năm nay. Nhạc cụ này thường có dây nylon, nhẹ nhàng hơn, giai điệu mượt mà hơn. Thích hợp để chơi fingerstyle.
  •  Guitar Acoustic là sự chọn lựa cho những dòng nhạc như: pop, nhạc dân gian, rock và các hình thức chủ đạo khác của âm nhạc. Âm thanh của loại nhạc cụ này thương mạnh mẽ và to hơn so với Guitar Clastic .

Hai loại đàn Guitar này rất khác nhau trong âm thanh. Guitar classic mang lại âm thanh trầm ấm và nhẹ nhàng trong khi guitar accoustic có âm thanh vang và lớn.Do đó việc chọn lựa chỉ dựa vào sở thích cá nhân. Nếu bạn không chắc chắn về lựa chọn của mình, hãy suy nghĩ về dòng nhạc yêu thích của bạn.

Bước 4:Chọn hình dạng và kích cỡ đàn Guitar phù hợp với bạn

  • Guitar nhỏ hơn sẽ có xu hướng tập trung hơn trên phạm vi trung và âm cao, người chơi sẽ tìm kiếm được sự yên tĩnh, là chọn lựa tuyệt vời để chơi fingerstyle.
  •  Guitar kích thước trung bình sẽ to hơn và có âm bass nhiều hơn một chút. Nó có xu hướng được thiết kế phù hợp cho tất cả mọi phong cách và cơ thể người chơi.
  •  Guitars Dreadnought Acoustic là một bước tiến lớn trong chế tạo nhạc cụ. Nó đang rất được ưa chuộng với phong cách và cơ thể phổ biến nhất.

Trên đây là những chia sẻ cho bạn để lựa chọn được một cây đàn guitar tốt và chất lượng. Bạn nên đến những nơi bán đàn guitar chuyên nghiệp để có đàn hiệu quả nhất.

XEM THÊM: nồi hầm giá rẻ mua ở đâu?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of