Đưa trẻ ra ngoài chơi 2

Đưa trẻ ra ngoài chơi 2

Loa Ampli

Điểm này khuyến khích các mẹ đi ô tô, đừng đi xe máy giống nhà em vì nói thật hơi nguy hiểm và mệt, bà nội bà ngoại ko thích điều này:))
Pù Luông là rừng quốc gia lớn, khá gần Hà Nội, nằm ở rất gần suối cá thần Cẩm Thuỷ, Cẩm Lương Thanh Hoá. Khu rừng quốc gia Pù Luông rất rộng và nhiều bản làng nhỏ, hôm nay e chỉ giới thiệu bản Hiêu thôi, có nhiều đường vào bản Hiêu nhưng dễ nhất là đi như sau :
Từ HN đi Mai Châu, đi qua bản Lác theo hướng Co Lương, cứ xuôi theo đó khoảng 20km là hỏi đường vào bản Hiêu ( trong khu đó rất nhiều bản, nhớ hỏi đúng tên)
Đường thứ 2 dễ hơn, đi đường mòn HCM. Đến Cẩm Thuỷ thì đi theo đường Cành Nàng, khoảng 40km sẽ đến ngã ba Co Lương-Bản Hiêu. Thật tiếc e là thằng mù công nghệ và đường ở mồm nên ko có Map. Mời mẹ @cao xuân hải vào update map nhé.
Bản Hiêu là bản cao nhất tại Pù luông, có ít dân sống nhất, chỉ khoảng 43 hộ dân sinh sống trong bản, nơi đây có dòng thác Hiêu rất đẹp, sở dĩ tên gọi là thác Hiêu vì khi nước chảy xuống gặp đá bắn tung lên giống đôi sừng gạc của con Hươu. Tại đây có khá nhiều gia đình làm homestay. E tin tưởng nhà anh Tùng. Bọn e đã nghỉ tại đây vài lần và rất ưng ý từ cơ sở vật chất đến cách phục vụ.

Nhà anh có 3 gian nhà sàn cho khách ngủ lại qua đêm, nhà vệ sịn tách biệt đằng sau với đủ nhu cầu wc, tắm nóng lạnh, nhà wc lát gạch sạch sẽ trông rất có hứng để xả:)) anh phục vụ cơm, gà, lợn, đặc biệt là cá, loài cá họ trắm lấy giống ở cẩm lương cẩm thuỷ chính là cùng loài với cá thần ở trong suối, thịt chắc đừng hỏi, cảm nhận ăn cơm ở đây ngon, rẻ, thức ăn phong phú, e thích mấy món măng xào or rau rừng, ngon thôi rồi.
Từ nhà anh Tùng đi bộ xuống Thác Hiêu chỉ 100m nên rất tiện, có thể cắm trại cả ngày dưới thác, ăn xong tắm, tắm xong ngủ, nướng gà qué ăn xong …lại tắm, heh heh. Số điện thoại a Tùng e có update, mời các mẹ book lịch trước, các bạn khoai tây đi du lịch bụi chuyên ở nhà anh này.

Các mẹ có thể đi 1 đường về 1 đường cho đỡ chán, cung này tạt té được kha khá chỗ vì có nhiều điểm chơi, có thể đi mai châu bản lác chơi xong vào pù luông, về đường hcm đi qua suối cá, thành nhà Hồ. Chúc các mẹ đi chơi vui vẻ an toàn. Cung này nên đi 2 ngày ạ.

 

Nguồn Sưu tầm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of